Trang chủ » Bí Quyết Khỏe Mỗi Ngày Cùng Immunsys » TOP Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tự Nhiên

TOP Thực Phẩm Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tự Nhiên

Hệ miễn dịch là tuyến phòng thủ quan trọng, giúp cơ thể tránh đi những tác nhân gây bệnh. Một khi tuyến phòng thủ này suy yếu nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cơ. Để hạn chế bị các vấn đề về sức khỏe bạn nên tăng cường tuyến phòng thủ này. Đặc biệt khi dịch bệnh hoành hành như hiện tại bạn nên tăng cường hệ miễn dịch cho bản thân. Dưới đây  Immunsys sẽ gợi ý đến bạn top các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

TOP thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

I. Nhóm thực phẩm họ cam quýt

Vitamin C là yếu tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Giúp cơ thể sản sinh tế bào bạch cầu. Đây là cơ sở giúp cơ thể có thể chống lại các yếu tố gây bệnh như virus, vi khuẩn. Vitamin C do không được dự trữ sẵn trong cơ thể vì vậy bạn nên bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày. 

Một số trái cây thuộc họ cam quýt phổ biến mà bạn có thể mua bổ sung hằng ngày: Cam, quýt, chanh, bưởi… 

Ngoài ra, thực phẩm họ cam quýt rất giàu hợp chất giúp ích cho sức khỏe. Có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa tế bào.

II. Súp lơ xanh (bông cải xanh)

Súp lơ là một loại thực phẩm phổ biến ở nước ta, một trong những loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên hiệu quả. Nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời hạn chế nguy cơ đột quỵ, huyết áp và các vấn đề về bệnh tim.

Súp lơ còn giúp cơ thể bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C và E. Chứa lượng axit béo omega – 3 rất cao nên có thể làm giảm viêm

III. Tỏi

Tỏi một loại thực phẩm được sử dụng như loại gia vị cũng như một vị thuốc không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở thế giới. Tỏi được sử dụng như trong điều trị như cảm cúm, làm ấm, đau dạ dày…. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Một số cách bổ sung tỏi cho cơ thể như: tỏi tươi 2-5 g/ngày, bột tỏi 0.4-1.2g/ngày, dầu tỏi 2-5 mg/ngày.

IV. Gừng

Gừng được xem như một vị thuốc quý được nhiều người sử dụng ngoài làm gia vị. Gừng được sử dụng trong việc điều trị các chứng như cảm sốt, kích thích tiêu hóa, kháng dị ứng.

Đối với hệ miễn dịch của cơ thể gừng góp phần điều hòa hệ miễn dịch. Bạn có thể sử dụng gừng tươi ngâm trong nước sôi và dùng như uống trà.

V. Trà xanh

Trà xanh chứa đựng hàm lượng EGCG (một chất chống oxy hóa) cao. EGCG đã được chứng minh là giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

VI.Các loại hạt

Chúng chứa rất nhiều acid amin, acid béo, cũng như vitamin nhóm B. Đặc biệt hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, selen và magie, giúp bạn chống chọi với các bệnh đường hô hấp.

Bên cạnh phòng sử dụng các thực phẩm để nâng cao hệ miễn dịch cho bản thân, bạn nên kết hợp thêm lối sống lành mạnh không rượu bia, chăm luyện tập thể dục thể thao. Chỉ một chút thay đổi trong cuộc sống theo hướng lành mạnh cũng giúp bạn nâng cao khả nâng kháng bệnh của bản thân.

Sữa miễn dịch nâng cao hệ miễn dịch với 26 kháng thể từ Nhật Bản
10 Tháng Mười Hai, 2020
CHIA SẺ