Trang chủ » Bí Quyết Khỏe Mỗi Ngày Cùng Immunsys » Người Già Sau Phẫu Thuật Nên Uống Sữa Gì? – Chuyên Gia Khuyên Dùng

Người Già Sau Phẫu Thuật Nên Uống Sữa Gì? – Chuyên Gia Khuyên Dùng

Cơ thể và sức đề kháng đương nhiên sẽ suy giảm theo tuổi tác, việc chăm sóc hậu phẫu càng phải đặc biệt chú ý. Để phục hồi tốt, người cao tuổi cần có kế hoạch chăm sóc, sinh hoạt và ăn uống hợp lý, kết hợp với nguồn dinh dưỡng giàu năng lượng có trong sữa.

Chế độ dinh dưỡng cho người già sau phẫu thuật

Người già sau phẫu thuật sức khỏe giảm sút như thế nào?

Sau phẫu thuật, sức khỏe của người già sẽ giảm đi rõ rệt và có thể mắc các triệu chứng sau đây:

  • Đau họng / khàn tiếng: Sau khi đặt nội khí quản, người già có thể bị khàn tiếng hoặc đau họng, nhất là những bệnh nhân phải mổ lâu, biến chứng này về cơ bản là không thể tránh khỏi. Lúc này các loại thuốc xịt họng, ngậm, triệu chứng này có thể thuyên giảm vài ngày sau khi mổ. Nếu tình trạng này kéo dài, hãy đến trung tâm y tế gần nhà để theo dõi.
  • Run / ớn lạnh:  Đây là một phản ứng tự nhiên với  thuốc được sử dụng trong  phẫu thuật và  hết khi thuốc được loại bỏ hoàn toàn. Triệu chứng này cũng có thể do  nhiệt độ cơ thể giảm nhẹ trong quá trình phẫu thuật, có thể cải thiện nhanh chóng khi gặp nhiệt. Bệnh nhân cũng có thể bị ớn lạnh, những trường hợp này ít xảy ra hơn sau phẫu thuật trừ khi  bệnh nhân đã bị nhiễm trùng từ trước.
  • Rối loạn tâm thần:  Những thay đổi về ý thức, đặc biệt là ở những bệnh nhân trước đây bị “lú lẫn”, thường có thể xảy ra sau khi phẫu thuật. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở những người  lớn tuổi bị sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer hoặc các rối loạn tâm thần khác. Sự kết hợp của các loại thuốc và trạng thái loạn thần thường dẫn đến sự gia tăng các triệu chứng này cho đến khi cơ thể loại bỏ hoàn toàn thuốc mê. Môi trường xung quanh không quen thuộc (bệnh viện, phòng mổ) có thể làm rối loạn tâm thần nặng hơn. Điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt đã được chứng minh đối với cả sa sút trí tuệ và rối loạn tâm thần, do các yếu tố:  kích thích liên tục bằng ánh sáng cả ngày lẫn đêm, tiếng ồn của máy móc,…
Khả năng phục hồi của người già sau phẫu thuật

Tăng khả năng hồi phục cho người già sau phẫu thuật

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ

Điều này vốn dĩ là  hiển nhiên, nhưng hãy luôn ghi nhớ  lời khuyên của bác sĩ về những việc nên làm và không nên làm khi thức dậy sau ca phẫu thuật. Nếu bạn được khuyên nên nghỉ ngơi trên giường, đây là điều bạn nên làm. Làm theo lời khuyên của bác sĩ cho đến khi có hướng dẫn khác. Nếu bác sĩ khuyến khích bạn đứng dậy và đi bộ càng nhanh càng tốt, thì đây là mục tiêu bạn nên hướng tới. Đừng cố gắng làm bất cứ điều gì ngoài hướng dẫn. Nếu bạn cố gắng quá mức, bạn sẽ làm chậm quá trình chữa bệnh của chính mình thay vì cải thiện nhanh hơn.

Sử dụng thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống là nguồn năng lượng của cơ thể và cơ thể bạn cần rất nhiều năng lượng để phục hồi nhanh chóng. Hãy hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn để tạo ra một chế độ ăn uống đơn giản mà bạn có thể tuân theo để đảm bảo. Đó là bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu và cần thiết. Không bỏ bữa ngay cả khi không muốn ăn, cơ thể vẫn cần nạp và tích lũy năng lượng.

Tập thể dục đều đặn và thường xuyên

Tập thể dục sau phẫu thuật sẽ làm tăng tiến độ hồi phục của cơ thể sau phẫu thuật nhất là với người già. Hãy tập những bài tập nhẹ thay vì chỉ ngồi hoặc nằm một chỗ để máu có thể tuần hoàn và khiến cho cơ thể ổn định hơn. Tập thể dục được xem là một trong những cách giúp người già hồi phục nhanh nhất sau phẫu thuật.

Luyện tâp thể dục đều đặn và thường xuyên

Dùng thuốc và các sản phẩm khác giúp hỗ trợ sức khỏe

Luôn nhớ rằng bác sĩ sẽ chỉ kê đơn thuốc vì một lý do để giúp bạn hồi phục nhanh hơn. Cho dù bạn đang tránh dùng thuốc vì nghiện hay sợ tác dụng phụ, thì thời gian sau  phẫu thuật là thời gian để tuân theo các khuyến nghị của bác. Một số loại thuốc là thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng và một số loại thuốc khác để giảm đau. Ngoài thuốc, sữa cũng sẽ là một lựa chọn để hồi phục sức khỏe. Hãy chọn những loại sữa tốt nhất cho người già trên thị trường hiện nay. Sữa có thể thay thế cả bữa ăn trong trường hợp người bệnh đang kén ăn.

Hãy gặp bác sĩ nếu có gì đó không ổn

Trong trường hợp đang hồi phục mà người bệnh có triệu chứng gì đó, đừng chủ quan mà hãy đưa ngay đến bệnh viện để theo dõi. Bởi người già sẽ xuất hiện nhiều biến chứng hơn so với những người nhỏ tuổi hơn. Sau phẫu thuật, sức khỏe của người già cũng yếu hơn nên hãy liên hệ ngay với bác sĩ để có thể theo dõi bệnh tình.

Giới thiệu sữa Immunsys dành cho người giàu sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người nhà có thói quen mua sữa cho những người già bởi lúc này họ sẽ rất kén ăn. Họ sẽ cần đến một loại sữa có đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại dễ hấp thụ để tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời giúp cho sức khỏe của người già được lấy lại nhanh chóng. Nổi bật trong số đó chính là sữa Immunsys – Một loại sữa miễn dịch đặc biệt cho người già sau phẫu thuật. Đó là bởi vì nó mang 26 kháng thể và một lượng lớn chất dinh dưỡng, hoàn toàn phù hợp với những người mới phẫu thuật xong. 

Những công dụng nổi bật của sữa Immunsys bao gồm: bổ sung kháng thể cho hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh (điều này càng quan trọng đối với những người già sau phẫu thuật). Immunsys là thực phẩm chức năng để tăng cường xương bởi hàm lượng canxi dồi dào mà nó mang lại. Chính những lý do này mà sữa Immunsys càng được nhiều người tin dùng.

Immunsys là loại sữa cung cấp chất dinh dưỡng cho người già sau phẫu thuật tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có người nhà vừa phẫu thuật xong, hãy sử dụng ngay loại sữa này. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho việc hồi phục. Người già cũng sẽ giảm nguy cơ mắc các loại bệnh vì sau phẫu thuật cơ thể họ sẽ rất yếu. Hãy dùng sữa immunsys để có một hệ miễn dịch tốt sau phẫu thuật nhé.

Sữa miễn dịch Immunsys
23 Tháng Hai, 2022
CHIA SẺ