Trang chủ » Thông tin sản phẩm » Phân biệt các loại sữa (Phần 1)

Phân biệt các loại sữa (Phần 1)

Sữa là thực phẩm đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta và không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời từ sữa mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều chủng loại sữa trên thị trường với nhiều công dụng và thành phần khác nhau. Cần nắm rõ các loại sữa để có thể đáp ứng hiệu quả mục đích sử dụng.

Theo hình thái của sữa thì có 2 loại sữa dạng lỏng (gồm sữa tươi, sữa hoàn nguyên, sữa hỗn hợp, sữa đặc) và sữa bột.

1. Sữa tươi

Sữa tươi là sữa nước sau khi thu gom từ các loại sữa động vật (bò sữa, dê, cừu…) tiến hành sơ chế qua rồi đưa ra sử dụng, sữa tươi được bảo quản và vận chuyển trong điều kiện lạnh trước và trong khi sử dụng. Sữa tươi được xem là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho cơ thể.

2. Sữa hoàn nguyên

Sản phẩm dạng lỏng thu được bằng cách bổ sung một lượng nước cần thiết vào sữa bột hoặc sữa cô đặc để tái lập tỷ lệ nước và chất khô thích hợp của sữa hoặc thu được bằng cách kết hợp chất béo sữa và chất khô không béo của sữa, có thể bổ sung nước để thu được thành phần thích hợp của sữa.

3. Sữa hỗn hợp

Sản phẩm được chế biến từ hỗn hợp sữa tươi nguyên liệu, các sản phẩm sữa hoặc các thành phần của sữa.Sản phẩm này có thể bổ sung các thành phần khác nhưng không nhằm mục đích thay thế các thành phần của sữa. Thành phần sữa hỗn hợp chiếm tối thiểu 90% tính theo khối lượng sản phẩm cuối cùng.

4. Sữa đặc

Sản phẩm thu được bằng cách loại bỏ một phần nước từ sữa tươi nguyên liệu bằng nhiệt hoặc bằng bất kỳ phương pháp nào khác. Hàm lượng chất béo, protein của sữa có thể được điều chỉnh bằng cách bổ sung hoặc loại bớt thành phần sữa mà không làm thay đổi tỷ lệ giữa whey protein và casein của sữa.

Xem tiếp Phần 2

1 Tháng Mười, 2020
CHIA SẺ