Trang chủ » Bí Quyết Khỏe Mỗi Ngày Cùng Immunsys » 05 Gợi Ý Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Nâng Cao Sức Khỏe

05 Gợi Ý Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Nâng Cao Sức Khỏe

Tips tăng cường hệ miễn dịch nâng cao sức khỏe
Tips tăng cường hệ miễn dịch nâng cao sức khỏe

Hệ miễn dịch giúp cơ thể chống chọi với mọi tác nhân gây bệnh như: vi khuẩn, virus, ký sinh trùng… Một khi hệ miễn dịch suy giảm sẽ làm cơ thể sẽ dễ bị mắc bệnh đặc biệt khí hậu thất thường như hiện rất dễ gây bệnh. Vì vậy thay vì đợi bệnh rồi chữa bạn hãy tự phòng bệnh bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Bài viết này sẽ cung cấp cho một số cách đơn giản để năng cao hệ miễn dịch của bản thân.

Đầu tiên để hiểu rõ về cách nâng cao hệ miễn dịch cho bản thân, Immunsys sẽ giúp bạn hiểu về hệ miễn dịch của cơ thể.

I. Hệ miễn dịch là gì? 

Hệ miễn dịch là gì?
Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch được tạo thành mạng lưới tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. Mạng lưới này sẽ phối hợp bảo vệ con người khỏi vi trùng và vi sinh trùng gây hại. Nếu hệ miễn dịch hoạt động tốt thì cơ thể sẽ hạn chế được khả năng bị bệnh, nhưng khi hệ miễn dịch bị suy giảm thì cơ thể bạn sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Hiểu đơn giản hệ miễn dịch có vai trò bảo vệ con người luôn khỏe mạnh. Khi hệ miễn dịch suy giảm cơ thể sẽ gặp các vấn đề sức khỏe, lúc này bạn bổ sung những chất để tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe của mình.

II. Cách tăng cường hệ miễn dịch đơn giản tại nhà

1. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc tăng cường hệ miễn dịch

Theo các chuyên gia bạn nên ngủ đủ 7-8 tiếng cho giấc ngủ đêm. Giấc ngủ giúp cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày chịu nhiều áp lực. Giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng cho hoạt động ngày hôm sau. Khi bị mất ngủ dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi uể oải do một phần hệ miễn dịch bị ức chế. Để phòng ngừa dẫn đến tình trạng mệt mỏi có thể dẫn bệnh bạn nên nghỉ ngơi hợp lý tránh quá sức.

2. Ăn uống khoa học 

Ăn uống đầy đủ chất giúp tăng hệ miễn dịch

Thực phẩm cũng là một dạng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Chống chọi một số tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn như:

– Quả việt quất: siêu thực phẩm nhỏ nhưng mạnh mẽ này chứa chất chống oxy hóa và nhiều vitamin giúp tăng cường miễn dịch.

– Cam, bưởi, xoài, ớt chuông… chứa nhiều vitamin C

– Nấm chứa nhiều vitamin D hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

– Các loại rau cải bao gồm cải xoăn, bó xôi, bắp cải, bông cải xanh… cung cấp chất xơ, vitamin A, C và E và chất chống oxy hóa.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn vì chứa nhiều chất bảo quản làm giảm khả năng suy giảm hệ miễn dịch

3 Tập luyện thể dục thể thao đều đặn

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn và đúng cách sẽ giúp cơ bản khỏe mạnh tránh được nhiều loại bệnh. Với cường hợp tập luyện phù hợp giúp các tế bào miễn dịch lưu thông nhanh, tăng cường khả năng diệt vi khuẩn bảo vệ cơ thể. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể nếu tập luyện đúng cách hạn chế các bệnh cho bản thân. Tập luyện thường xuyên cơ thể bạn sẽ linh hoạt luôn trong trạng thái đầy năng lượng.

4 Hạn chế sử dụng chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá là những tác nhân tác động trực tiếp hệ miễn dịch cơ thể. Sử dụng lâu ngày làm tăng nguy cơ bị bệnh của cơ thể vì hệ miễn dịch suy giảm. Với thuốc lá không chỉ gây hại cho bản thân người dùng mà còn ảnh hưởng cho người xung quanh. Vì vậy để có hệ miễn dịch đủ tốt bạn nên tránh xa những chất kích thích trên

5 Sử dụng thực phẩm bổ sung tăng hệ miễn dịch

Thực phẩm bổ sung giúp cơ thể bổ sung thêm những chất cần thiết ngoài tập luyện và ăn uống. Phù hợp với những người bận rộn không có thời gian để tập luyện thì thực phẩm bổ sung là lựa chọn tối ưu. Trên thị trường có nhiều loại thực phẩm bổ sung nhưng để bổ sung cho người trường thì rất ít. Sữa miễn dịch Immunsys với 26 kháng thể giúp cơ thể chống được 26 loại bệnh thường gặp, cải thiện sức khỏe sau 3 tuần. Một sản phẩm đến từ Nhật Bản

Sữa miễn dịch Immunsys

Hi vọng vơi những tips nhỏ trên sẽ giúp bạn biết cách nâng cao sức khỏe tăng cường hệ miễn dịch. Giúp có thể tránh những tác nhân gây bệnh lúc nào cũng được khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

16 Tháng Mười Một, 2020
CHIA SẺ