Trang chủ » Thông tin sản phẩm » Các nghiên cứu về khả năng của sữa miễn dịch – Phần 1

Các nghiên cứu về khả năng của sữa miễn dịch – Phần 1

1. Tác dụng hạ Cholesterol trong máu / PMID: 2239776

Ảnh hưởng của “sữa miễn dịch” đối với mức cholesterol trong máu đã được khảo sát ở 11 đối tượng trong khoảng thời gian 24 tuần. Một phương pháp ngẫu nhiên, mù đôi, thử chéo được thực hiện với giả dược làm đối chứng. Liều lượng “sữa miễn dịch” và sữa tách béo thương mại có kiểm soát là 90 gam mỗi ngày (mỗi lần 45g vào buổi sáng và buổi tối). Sau thời gian chuẩn bị 4 tuần, bệnh nhân được cho uống “sữa miễn dịch” hoặc sữa tách béo đối chứng (giả dược) trong 8 tuần, sau đó là 8 tuần đảo ngược trình tự điều trị.

Kết quả của việc dùng “sữa miễn dịch” trong 8 tuần, chỉ số xơ vữa động mạch (cholesterol toàn phần/ cholesterol HDL) đã giảm 0,42 ± 1,85 mmol / L (P <0,05), tức là 8%, so với khi dùng giả dược. Việc ngừng sử dụng “sữa miễn dịch” dẫn đến sự đảo ngược từ một diễn biến thuận lợi. Người ta kết luận rằng việc bổ sung “sữa miễn dịch” hàng ngày vào chế độ ăn bình thường có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol trong máu tăng cao.

1.血清コレステロール低下作用/PMID:2239776 

「免疫ミルク」の血清中コレステロール濃度に対する作用を11例の被検者に対して24週間にわたって調べた。プラセボを対照とし,無作為二重盲検法をクロスオーバー法で行った。「免疫ミルク」および対照の市販スキムミルクの投与量は1日90グラム(朝夕各45g)とした。4週間の準備期間の後,8週間にわたり患者に対し,「免疫ミルク」あるいは対照群のスキムミルク(プラセボ)のいずれかを投与し,さらに8週間の治療順序逆転期間をおいた。

「免疫ミルク」の投与期間を8週間行った結果,プラセボ投与と比較し,また,アテローム発生指数(総コレステロール/HDLコレステロール)は0.42±1.85mmol/L(P<0.05)すなわち8%低減した。「免疫ミルク」投与を中止すると好ましい経過から逆転が起こった。通常の食事に「免疫ミルク」を日常的に補うことによって,上昇していた血清中コレステロール濃度を有意に低減させられると結論した。

Am J Clin Nutr. 1990 Dec;52(6):1014-9. “Cholesterol-lowering effect of skim milk from immunized cows in hypercholesterolemic patients”

https://academic.oup.com/ajcn/article-abstract/52/6/1014/4651169?redirectedFrom=fulltext

2. Tác dụng giảm huyết áp và cholesterol trong máu / PMID: 8147340

Tác động của “sữa miễn dịch” đối với việc giảm cholesterol trong máu và huyết áp được đánh giá bằng một nghiên cứu chéo mù đôi, trong đó bệnh nhân có cholesterol cao được cho uống 90 gam “sữa miễn dịch” hoặc sữa thông thường mỗi ngày. Tổng số cholesterol huyết thanh và cholesterol LDL giảm đáng kể xuống còn 5,2% (95% CI2,5, 7,9) và 7,4% (95% CI4,1, 10,7) sau khi uống “Sữa miễn dịch” trong 10 tuần, tương ứng nhưng cholesterol HDL và cholesterol LDL. Không có thay đổi về mức chất béo trung tính.

Tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương (tương ứng là 5 mmHg và 4 mmHg) cũng được quan sát thấy. Như vậy, mặc dù việc bổ sung “sữa miễn dịch” vào việc điều chỉnh chế độ ăn uống điều chỉnh tăng cholesterol trong máu là rất hữu ích, nhưng cơ sở khoa học về chúng vẫn cần được nghiên cứu.

2.血清コレステロール及び血圧降下作用/PMID:8147340 

「免疫ミルク」の血清コレステロール低下及び血圧に対する効果を二重盲検クロスオーバー試験により,高コレステロールの患者に「免疫ミルク」もしくは普通のミルクを毎日90グラムを飲用させることにより評価した。総血清コレステロール及びLDLコレステロールは「免疫ミルク」10週間の飲用で,それぞれ5.2%(95%CI2.5,7.9)7.4%(95%CI4.1,10.7)と有意に低下したが,HDLコレステロール及びトリグリセリドの値に変化は無かった。

最高血圧及び最低血圧の有意な低下作用(それぞれ5mmHg,4mmHg)も観察された。このように「免疫ミルク」は,高コレステロール血症の食事調整に付加することが有用であるが,それらの科学的根拠についてはなお研究が必要である。

Am J Clin Nutr. 1994 Apr;59(4):929-34. “Cholesterol-lowering and blood pressure effects of immune milk”

https://academic.oup.com/ajcn/article-abstract/59/4/929/4715866?redirectedFrom=fulltext

3. Ảnh hưởng của “Sữa miễn dịch” đối với vi khuẩn Streptococcus mutans trong sâu răng ở người / PMID: 2012526

Sử dụng sữa miễn dịch có chứa kháng thể kháng S. mutans (vi khuẩn gây sâu răng) làm nước súc miệng, đã làm giảm số lượng S. mutans có thể phục hồi. Điều này được quan sát thấy trong một nhóm 9 người. Mười tình nguyện viên làm nhóm đối chứng, có mức độ khác nhau về sâu răng, được cho uống sữa không có kháng thể kháng S. Mutans. Ngoài ra, khi Mitis Salivarius-Gold (vi khuẩn tạo mảng bám ở lưỡi gây hôi miệng) được nuôi cấy, ở những đối tượng sử dụng “sữa miễn dịch” sẽ xuất hiện ít hơn so với các mảng bám ở những đối tượng sử dụng sữa đối chứng.

3.歯垢上のStreptococcus mutansに対する「免疫ミルク」の効果/PMID:2012526 

S.mutans抗体を含むミルクをうがい液として使用したところ,9名からなるグループにおいて回復可能なS.mutans数の初期低減が認められた。

10名のボランティアには,対照群として抗S.mutans抗体を含まないミルクを使用させたところ,さまざまのレベルのS.mutansの歯垢を生じた。さらに,Mitis Salivarius-Gold の寒天培養したところ,「免疫ミルク」を使用した被験者のS. mutansの歯垢は,前処理した歯垢及び対照ミルクを使用した被験者の歯垢サンプル全てと比べてコロニーが小さかった。

Arch Oral Biol. 1991;36(1):41-7. “Effect of immune bovine milk on Streptococcus mutans in human dental plaque.”

https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/000399699190052V?via%3Dihub

4. Tác dụng chống lão hóa hệ miễn dịch (Thử nghiệm trên chuột bạch) / PMID: 1512638

Chuột hai tháng tuổi (C57BL/6) được cho uống “sữa miễn dịch” (nhóm thử nghiệm) hoặc sữa bán trên thị trường (nhóm đối chứng) với liều 150 g / kg / ngày trong 6 tháng hoặc 16 tháng và 8 tháng tuổi. Và khi chúng 18 tháng tuổi, chúng tôi đã nghiên cứu những thay đổi của vi khuẩn đường ruột. Kết quả là nhóm thử nghiệm có số lượng vi khuẩn đường ruột và nồng độ kháng thể kháng vi khuẩn đường ruột trong huyết thanh thấp hơn so với nhóm đối chứng.

Ngoài ra, khi 18 tháng tuổi, tính độc tế bào của tế bào lympho biểu mô ruột, phản ứng tăng sinh cao của tế bào hạch mạc treo đối với kích thích kháng nguyên mitogen hoặc dị sinh, và tính chống cừu của tế bào lách miễn dịch hệ thống của hồng cầu cừu cực cao so với nhóm chứng. Nó cho thấy khả năng sản xuất kháng thể IgG trong hồng cầu. Mức độ tự kháng thể lúc 8 và 18 tháng tuổi ở nhóm “sữa miễn dịch” thấp hơn so với nhóm đối chứng. Những kết quả này cho thấy rằng việc sử dụng “sữa miễn dịch” cho phép hệ thống miễn dịch của chuột trì hoãn sự lão hóa.

4.動物による試験免疫システムの老化防止効果(マウス)/PMID:1512638

生後2ヶ月齢マウス(C57BL/6)に「免疫ミルク」(試験群)または市販ミルク(対照群)を150 g/kg/日、6ヶ月間、または16ヶ月間経口投与し,生後8ヶ月齢および18ヶ月齢の時点で,腸内細菌の変動について調べた。その結果,試験群は対照群に比べて腸内細菌数が少なく,また腸内細菌に対する血清抗体濃度も低かった。

また,18ヶ月齢においては対照群に比べ腸管上皮リンパ球の細胞毒性,腸間膜リンパ節細胞のマイトジェンまたは同種抗原刺激に対する高い増殖反応及びヒツジ赤血球による全身免疫の脾細胞の非常に高い抗ヒツジ赤血球IgG抗体生産能力を示した。8ヶ月齢および18ヶ月齢での自己抗体値は,「免疫ミルク」投与群の方が対照群より低かった。以上の結果から「免疫ミルク」投与はマウスの免疫システムに対して老化の遅延を可能にするものであると示唆された。

J Nutr. 1992 Sep;122(9):1875-83. “Consumption of milk from cows immunized with intestinal bacteria influences age-related changes in immune competence in mice.”

https://academic.oup.com/jn/article-abstract/122/9/1875/4769464?redirectedFrom=fulltext

5. Khả năng bảo vệ chống lại các bức xạ gây chết người (Thử nghiệm trên chuột bạch) / PMID: 1419469

Uống “sữa miễn dịch” cho chuột cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại tác nhân gây chết người của chiếu xạ. Những con chuột được điều trị bằng “sữa miễn dịch” trong 7 ngày trước khi chiếu xạ tia 8 Gy. Số ngày còn lại trung bình ở nhóm “sữa miễn dịch” là 24,8 ngày, trong khi ở nhóm đối chứng chỉ là 16,8 ngày.

Mười ba ngày sau khi chiếu xạ, vi khuẩn đường ruột được phát hiện ở tất cả các cơ quan như gan, thận và phổi, nhưng số lượng ở nhóm sử dụng “sữa miễn dịch” thấp hơn nhiều so với nhóm đối chứng. Số lượng vi khuẩn đường ruột được phát hiện trong đường ruột cũng thấp hơn ở nhóm dùng “sữa miễn dịch” so với nhóm đối chứng trước khi chiếu xạ. Đồng thời, so với nhóm đối chứng, nhóm “sữa miễn dịch” có phản ứng mitogen của tế bào hạch ruột, hoạt tính gây độc tế bào của tế bào bạch huyết biểu mô ruột chống lại tế bào khối u p815 gắn kháng thể kháng CD3m, và E.coli của đại thực bào hạch màng ruột in vitro. Nó cũng làm tăng hoạt động diệt khuẩn chống lại. Những kết quả này cho thấy rằng “sữa miễn dịch” có tác dụng bảo vệ chống lại tác dụng gây chết người của bức xạ bằng cách giảm số lượng vi khuẩn và tăng hoạt động của mô bạch huyết ruột.

5.放射線致死作用に対する防御効果(マウス)/PMID:1419469 

「免疫ミルク」のマウスへの経口投与によって放射線照射による致死効果に対する防御効果が認められた。マウスは8Gyのγ線照射に先立って7日間「免疫ミルク」を投与されていた。「免疫ミルク」を投与された群の平均残存日数が24.8日であったのに対して対照群のそれは16.8日に過ぎなかった。

放射線照射から13日後には,肝臓,腎臓,肺などあらゆる臓器から腸内細菌が検出されたが,その数は対照群に比べ,「免疫ミルク」投与群の方がはるかに少なかった。そして腸管内で検出された腸内細菌数も,放射線照射前の対照群に比べて「免疫ミルク」投与群は少なかった。同時に対照群に比べて「免疫ミルク」群は腸管リンパ節細胞のマイトジェン反応や抗CD3m抗体結合p815腫瘍細胞に対する腸管上皮リンパ細胞の細胞障害活性やin vivoでの腸管膜リンパ節マクロファージのE.coliに対する殺菌活性なども高めていた。これらの結果は「免疫ミルク」がバクテリアの数を減じ,腸管リンパ組織活性を高めることによって放射線の致死作用に対する防御効果を示唆している。

Biotherapy. 1992;5(3):215-25. “Administration of milk from cows immunized with intestinal bacteriaprotects mice”

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=1419469

Xem tiếp Phần 2

6 Tháng Mười Một, 2020
CHIA SẺ