Trang chủ » Bí Quyết Khỏe Mỗi Ngày Cùng Immunsys » 7-loi-khuyen-phong-benh-hieu-qua

7 LỜI KHUYÊN TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG YẾU

Phòng bệnh luôn được coi là hiệu quả, tiết kiệm và được ưu tiên hơn là chữa bệnh. Ngày nay việc phòng bệnh được các tổ chức y tế tuyên truyền và khuyến cáo khá nhiều. Dưới đây là 7 lời khuyên tốt cho sức khỏe và tăng sức đề kháng giúp nâng cao sức khỏe

1. Rèn luyển thể dục tăng sức đề kháng bản thân

Bất cứ lời khuyên nào liên quan tới sức khỏe đều không thể bỏ qua tác dụng của thể dục thể thao. Thói quen này giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể, tăng sức đề kháng và có tác dụng phòng ngừa hầu hết các bệnh.

2. Chăm sóc tinh thần

Giữ cho mình trạng thái luôn vui vẻ đồng nghĩa với việc bạn khỏe mạnh. Cho dù có bị bệnh gì đi nữa thì khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn rất nhiều.

Trên thực tế, việc phát sinh nhiều bệnh tật có liên quan đến trạng thái tinh thần của con người. Sự kích thích tinh thần hoặc tình cảm mạnh mẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý của cả cơ thể. Do đó, bạn phải tự điều chỉnh tâm trạng của mình, tránh những kích thích không tốt cho cơ thể.

3. Đừng quá lười

Cuộc sống hiện đại, rất nhiều những tiện ích ra đời giúp tiết kiệm thời gian và sức lực. Như máy giặt, máy hút bụi, thang máy, điện thoại, máy tính… Chúng trực tiếp hoặc gián tiếp làm cho con người “lười” vận động. Cùng với chế độ ăn ngày càng nhiều năng lượng, cơ thể trở thành cái “kho tích mỡ”, bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ. Đó là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh.

4. Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm và đảm bảo đủ 4 nhóm. Gồm chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng. Trẻ sau 6 tháng và người trưởng thành nên sử dụng sữa và các sản phẩm của sữa phù hợp. Nhằm duy trì và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

5. Tiêm phòng Vắc xin đầy đủ nâng cao sức đề kháng

Tiêm chủng là quá trình cung cấp cho cơ thể, một chế phẩm sinh học, để đề phòng bị nhiễm bệnh. Vắc xin sởi, quai bị, viêm gan A, viêm gan B, thủy đậu, viêm màng não, viêm phổi và vi khuẩn Haemophilus influenzae đã chứng minh rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh thực sự”.

6. Khám bệnh theo định kỳ

Việc theo dõi sức khỏe định kỳ thông qua việc khám bệnh và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc sẽ giúp phòng tránh hoặc phát hiện sớm các nguy cơ. Điều này giúp bạn duy trì sức khỏe một cách ổn định. Và giảm thiểu thời gian chi phí điều trị nếu được phát hiện và chữa trị sớm.

7. Khi sử dụng thuốc: Nên thực hiện 4 đúng để nâng cao đề kháng

Đúng bệnh, Đúng thuốc, Đúng liều, Đúng thời gian

Tóm lại việc chăm sóc sức khoẻ nâng cao đề kháng là hoạt động liên tục và mỗi ngày. Bạn nên dành thời gian để đầu tư cho sức khoẻ ngay từ bây giờ. Vì sức khoẻ luôn là vốn quý giá nhất của mỗi người.

Sữa miễn dịch Immunsys với 26 kháng thể từ Nhật Bản
Sữa miễn dịch Immunsys

Theo ThS Cao Thị Hường

27 Tháng Tám, 2020
CHIA SẺ