Trang chủ » Bí Quyết Khỏe Mỗi Ngày Cùng Immunsys » 05 Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Người Già

05 Cách Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Người Già

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước. Chúng ta cần đặc biệt tuân thủ các nguyên tắc phòng bệnh. Tự ý thức nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, người già là đối tượng nhạy cảm cần chú ý tới sức khỏe phòng bệnh. Tìm hiểu ngay các cách tăng cường hệ miễn dịch cho người già để luôn sống khỏe mỗi ngày vượt qua đại dịch an toàn.

Cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch?

Hệ thống miễn dịch hiểu đơn giản là một đội quân tinh nhuệ . Nó giúp bảo vệ cơ thể trước những vi khuẩn, virus xâm nhập. Nó lưu giữ trong các loại tế bào bạch cầu (tế bào lympho B và T) được gọi là tế bào nhớ tất cả “hồ sơ” về mọi vi khuẩn mà nó đã từng đánh bại. Điều này có nghĩa là cơ thể có thể nhận ra và tiêu diệt vi khuẩn một cách nhanh chóng. Trước khi các tác nhân có thể sinh sôi và khiến bạn bị bệnh.

Tăng-cường-hệ-miễn-dịch

Các bộ phận chính của hệ thống miễn dịch gồm Tế bào bạch cầu, Kháng thể, Hệ thống hoàn thiện, Hệ thống bạch huyết, Lách, Tủy xương, Tuyến ức. Trong đó kháng thể là “lực lượng nòng cốt” giúp cơ thể chống lại vi khuẩn hoặc các chất độc do chúng tạo ra. Các kháng thể nhận ra các chất được gọi là kháng nguyên trên bề mặt của vi khuẩn. Sau đó đánh dấu các kháng nguyên này để tiêu diệt. Có rất nhiều tế bào, protein cùng tham gia vào cuộc tấn công này.

Hệ thống miễn dịch bị rối loạn

Tăng cường hệ miễn dịch giúp chống lại các bệnh thông thường như cúm hoặc cảm lạnh. Và bảo vệ bạn khỏi các bệnh nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh tim. Mọi người thường có hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức hoặc kém hoạt động.

Hệ-miễn-dịch-suy-giảm

Hoạt động quá mức của hệ thống miễn dịch có thể có nhiều dạng. Bao gồm: bệnh dị ứng – nơi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mạnh với các chất gây dị ứng. Các bệnh tự miễn dịch – nơi hệ thống miễn dịch phản ứng chống lại các thành phần bình thường của cơ thể. Các bệnh tự miễn dịch từ phổ biến đến hiếm gặp. Chúng bao gồm bệnh đa xơ cứng, bệnh tuyến giáp tự miễn, bệnh tiểu đường loại 1, bệnh lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp,….

Cách tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn tuổi trong mùa dịch

Nhiều yếu tố khiến hệ thống miễn dịch bị suy yếu đi, lúc này, vi khuẩn, virus, hoặc độc tố có thể xuất hiện khắp cơ thể bạn. Đặc biệt tuổi tác là yếu tố khó tránh khỏi khiến hệ miễn dịch suy yếu và dễ bị phá vỡ. Vậy làm thế nào để cách tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho người già hằng ngày và đặc biệt trong mùa dịch.

1. Tuân thủ nguyên tắc phòng dịch 5K được khuyến cáo

Trong bối cảnh dịch bệnh, những người lớn tuổi với hệ miễn dịch yếu rất dễ nhạy cảm và khó điều trị hơn những người có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vì thế, phòng bệnh hạn chế tối đa nguy cơ lây bệnh là cách tốt nhất.

Tuân-thủ-nguyên-tắc-5K-phòng-dịch

2. Bổ sung các thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh sử dụng các thực phẩm thông thường hằng ngày. Cần lựa chọn bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung chứa các kháng thể cung cấp cho hệ miễn dịch. Từ lâu, sữa đã được công nhận với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, sữa non từ bò được chủng ngừa đầy đủ, công nghệ sinh học tiên tiến. Tạo nên sữa miễn dịch có khả năng cung cấp hàm lượng các kháng thể nguyên vẹn cao gấp 100 lần sữa thường.

Sữa-miễn-dịch-Immunsys-26-kháng-thể

3. Luyện tập nhẹ nhàng và luôn giữ ấm cơ thể

Tuân thủ về giãn cách và tránh tụ tập, tuy nhiên cũng đừng quên vận động tại nhà. Lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với thể trạng người lớn tuổi.

Tập-thể-dục-tại-nhà

4. Súc miệng thường xuyên bằng nước muối

Nước muối giúp làm sạch môi trường cổ họng, khoang miệng. Xóa bỏ điều kiện cho virus sinh sôi.

Thường-xuyên-súc-miệng-bằng-nước-muối

5. Uống đủ nước mỗi ngày

Ai cũng đều biết nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể. Tuy nhiên, càng lớn tuổi phản ứng khát nước bị giảm, khiến đôi khi bạn không cảm thấy khát nước. Nên ghi chú lịch nhắc nhở nạp đủ tối thiệu 2 lít nước mỗi ngày.

Khi biết cách tăng cường hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể giúp ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ ung thư cho đến cảm lạnh thông thường.

Nguồn: Sưu tầm Internet

11 Tháng Năm, 2021
CHIA SẺ